WEDDING PLANNER

Wedding thực chất là một ngách nhỏ của ngành Event, một đám cưới cũng là một loại hình sự kiện đặc biệt.

Những người đã có kinh nghiệm “chinh chiến” các loại hình sự kiện với tư cách Event Manager đều đã sẵn có những trải nghiệm thực tế tuyệt vời để trở thành một Wedding Planner chuyên nghiệp.

Từ trước đến nay, Wedding Planners luôn đóng một vai trò quan trọng trong quá trình tổ chức tiệc cưới. Vậy tại sao một hôn lễ muốn được tổ chức thật ý nghĩa, tạo sự xúc động và để lại kỉ niệm đáng nhớ lại cần tới sự có mặt của Wedding Planners?

1. Họ là người hiểu khách hàng nhất: Wedding Planners là những người có sự am hiểu sâu sắc về quy trình tổ chức lễ ăn hỏi, tiệc cưới,.. Không những vậy, họ còn là người hiểu được văn hoá địa phương, vùng miền, gia đình, bạn bè của cô dâu chú rể. Từ đó góp ý cho gia đình về mặt lễ nghi phù hợp với từng văn hoá, những nét đổi mới khác lạ so với những đám cưới khác mà vẫn không đi ngược với quy củ gia đình. Từ những câu chuyện về tình yêu của CD CR, những kỉ niệm khó quên, thói quen và tính cách của hai người, Wedding planners chính là người truyền tải câu chuyện ấy tới từng khán giả trong lễ cưới. Họ thổi một linh hồn vào bữa tiệc thông qua Concept phù hợp nhất với hai người nhân vật chính.

2. Họ là một người làm sự kiện giỏi: Một người làm Wedding Planner không chỉ dừng lại ở việc lên ý tưởng concept, họ còn phải tổng hợp các yếu tố để thực hiện hoá chúng. Từ việc thiết kế bữa tiệc, lựa chọn váy cưới, concept chụp ảnh pre-wedding, xây dựng kịch bản chương trình, âm nhạc sử dụng, truyền thông trước và sau sự kiện (Thiệp mời, phóng sự cưới,…). Việc xây dựng key moment của đám cưới cũng là điều vô cùng quan trọng. Đa số các đám cưới đều tập trung vào phần lễ (Trao nhẫn, cắt bánh,…). Tuy nhiên Wedding Planner có thể tạo nên nhiều hoạt động khác đặc biệt hơn cho CD CR bên cạnh những nghi lễ quen thuộc đó.- Bên cạnh đó, Wedding Planner cũng đóng vai trò như một Event Manager trong sự kiện, họ cần phải quản lý và điều phối các Supplier khi tham gia sản xuất. Việc này đòi hỏi kĩ năng làm việc nhóm quan trọng vì Supplier không làm việc trực tiếp với khách hàng, thứ duy nhất là cầu nối giữa họ là bạn, và chắc chắn sản phẩm hoàn thành phải vô cùng hợp ý với khách hàng.

3. Họ là một người lãng mạn, yêu cái đẹp và đặc biệt thích “tổ chức đám cưới”: Yếu tố đầu tiên mà một người Wedding Planner cần có đó là sự yêu thích những đám cưới. Việc đó sẽ tạo cho họ sự hứng thú trong công việc, khả năng sáng tạo để làm những sự khác biệt cho khách hàng của họ. Wedding Planners, họ là người lập kế hoạch cho đám cưới. Là người tư vấn trực tiếp cho khách hàng và khơi gợi những nhu cầu đặc biệt mà bản thân khách hàng còn chưa nhận ra được.