VƯỜN TRẢI NGHIỆM CÀ PHÊ NESCAFÉ WASI TẠI THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

“Vườn Trải Nghiệm Cà Phê NESCAFÉ WASI” vừa được chính thức khánh thành tại TP.Buôn Ma Thuột ngày 18.11, dưới sự hợp tác của Nestlé Việt Nam và Viện Khoa học – Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên (WASI).

Buổi lễ khánh thành “Vườn Trải Nghiệm Cà Phê NESCAFÉ WASI” diễn ra đầy trang trọng và phấn khởi, với sự tham gia của các thành viên Đại sứ Thụy Điển, Ban lãnh đạo WASI, đại diện chính quyền của tỉnh Đắk Lắk và Ban lãnh đạo của Nestlé Việt Nam.

Vườn trải nghiệm là khu pha chế và thưởng thức cà phê. Đây là một không gian rộng rãi, yên tĩnh dành cho người tiêu dùng để tận hưởng những ly cà phê thơm ngon. Điều đặc biệt đối với không gian này chính là sự đa dạng trong cách pha chế các loại cà phê Robusta, Arabica… thành nhiều thức uống với các hương vị khác nhau, hiện đại nhưng vẫn mang đậm bản sắc văn hóa cao nguyên.

Nằm trong Khu sản xuất thực nghiệm 100 ha của Viện, “Vườn Trải Nghiệm Cà Phê NESCAFÉ WASI” là khu nhà hai tầng, theo kiến trúc hiện đại. Tầng 1 trưng bày mô hình sản xuất cà phê chất lượng cao NESCAFÉ từ giai đoạn nuôi cấy mô, ươm trồng, sản xuất cây giống đến giai đoạn hạt cà phê ra trái, thu hoạch và thử nếm chất lượng sản phẩm cà phê đầu ra.

Công trình ý nghĩa này là kết quả của sự hợp tác chặt chẽ giữa công ty Nestlé Việt Nam và Viện Khoa học-Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên (WASI) qua hơn 10 năm (2011-2020) triển khai trực tiếp các hoạt động về nghiên cứu, phát triển và chuyển giao kỹ thuật về phát triển cà phê bền vững, mang lại hiệu quả thiết thực cho người nông dân.