VAI TRÒ CỦA TIỆC TEABREAK TRONG TỔ CHỨC SỰ KIỆN

Ngày nay tổ chức sự kiện diễn ra vô cùng sôi động, ngày nào cũng có sự kiện diễn ra đấy các bạn. Với những sự kiện mang tính chất hội họp như: hội nghị khách hàng – hội thảora mắt sản phẩm,.. thường có mục đích chính là truyền tải một khối lượng lớn thông tin đến khách hàng và diễn ra với thời gian rất dài.

Điều này khiến cho nhiều khách mời dễ rơi vào trạng thái “ngao ngán”, buồn ngủ trong suốt sự kiện. Chính vì vậy mà khách hàng rất cần tiệc teabreak thư giãn giữa giờ, giúp mọi người cảm thấy thoải mái và nhanh chóng nạp lại nguồn năng lượng cần thiết.

Teabreak là gì? Tại sao cần tổ chức Teabreak?

Một bữa tiệc nhỏ, có thể được tổ chức trước khi bắt đầu hoặc giữa giờ nhằm tạo không gian giúp mọi người dễ dàng tiếp xúc, nói chuyện thoải mái, từ đó giảm bớt căng thẳng. Không gian tiệc diễn ra ở ngoài khuôn viên phòng, thoáng mát, rộng rãi để khách mời có thể đi lại thong thả, vừa thư giãn cơ thể vừa làm mới tâm trạng trước khi tiếp tục chương trình sự kiện.

Với mục đích lấy lại năng lượng, trong một không gian lí  tưởng, tiệc teabreak là cách thức rất hữu hiệu giúp người tham gia sự kiện thấy thích thú, vui vẻ, giải tỏa sự căng thẳng trong một buổi tiệc trịnh trọng và đem mọi người đến gần nhau hơn.

Đồng thời, Tiệc teabreak thể hiện rõ được sự chuyên nghiệp trong cách thức tổ chức của các cá nhân hay đơn vị tổ chức sự kiện.

Đặc điểm tiệc trà Tea break

Diễn ra trong khoảng từ 30->60 phút, Teabreak thường được chuẩn bị khá đơn giản: ăn nhẹ, tiệc ngọt, tiệc trà với các loại bánh trái, hoa quả, trà, cà phê… chủ yếu những món ăn nhanh – gọn – nhẹ như bánh ngọt, trái cây và nước.

Có đến hơn 90% người tham gia sự kiện đều cảm thấy sự “hiện diện” của tiệc Tea break giúp mọi người vui vẻ, phấn chấn tinh thần hơn và hiệu suất trao đổi/ tiếp nhận thông tin cũng tốt hơn. Quy trình phục vụ tiệc Tea break cũng được xây dựng nhằm mang lại hiệu quả cao nhất, giúp khách hàng cảm thấy thoải mái, dễ chịu.

Cách tổ chức Tea break chuẩn

  • Chuẩn bị đồ dùng, dụng cụ Tea break cần thiết cho khách: Tách uống trà, ly, đĩa, muỗng, nĩa…
  • Bày biện sẵn thức ăn và nước uống tại khu vực quy định và theo thực đơn Tea break được yêu cầu từ khách hàng hoặc của nơi tổ chức.
  • Mời khách vào khu vực bữa tiệc, đứng ở vị trí khách dễ thấy nhưng không làm mất đi sự tự do của khách. Ngoài ra, bạn cần quan sát và kịp thời đáp ứng, hỗ trợ nhu cầu của khách khi cần.
  • Sau khi bữa tiệc kết thúc, sử dụng các đồ dùng chuyên dụng để vệ sinh, dọn dẹp và phân loại rồi di chuyển tới khu vực rửa cho bộ phận bếp. Đảm bảo khu vực tiệc được sạch sẽ.

Teabreak giữa giờ đã được rất nhiều các doanh nghiệp nước ngoài áp dụng và nó cũng hoàn toàn phù hợp với văn hóa của người Việt Nam. Vậy sao bạn không thử mang chúng vào lịch trình sự kiện của mình để làm tăng thêm sự phong phú cho chương trình mà bạn tổ chức.